Nội quy học sinh

Tư cách đạo đức của học sinh phản ánh hình ảnh của nhà trường. Một trong những mục tiêu chính của trường là phát triển tinh thần tự giác cho tất cả học sinh.

Những nội quy sau đây được áp dụng khi học sinh ở trong khuôn viên của trường, trên phương tiện giao thông của trường hoặc khi tham gia các hoạt động ở bên trong lẫn bên ngoài Trường Quốc tế APU. Vi phạm nội qui dưới hình thức có hành vi sai trái nhắm vào nhân viên nhà trường và tài sản của họ được áp dụng ngay cả bên ngoài khuôn viên, ngoài các hoạt động hoặc giờ làm việc của nhà trường.

Bất cứ học sinh nào chịu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam cũng bị xem là vi phạm nội qui nhà trường.

Trước khi đưa ra bất cứ hình thức kỉ luật nào, học sinh vi phạm sẽ được nhắc nhở.

Qui định chung

Trường đánh giá cao học sinh và mong mỏi các em sẽ tự rèn luyện tinh thần tự giác. Đặc biệt nhà trường mong muốn học sinh được:

 • An toàn
 • Ðúng giờ
 • Chuẩn bài đầy đủ
 • Lễ phép
 • Có trách nhiệm

Quyền đuợc kiểm soát của nhà trường

Tủ khóa, bàn học, phòng kí túc xá và các nơi khác mà học sinh được cung cấp là tài sản của Trường Quốc tế APU. Do đó nhà trường có thể kiểm tra những nơi này bất cứ lúc nào theo chính sách và quy định của nhà trường. Ban quản lý có quyền tiến hành kiểm tra học sinh và tài sản của học sinh như xe, ba lô, cặp sách hay túi xách, khi học sinh đang học hay đang tham gia các sự kiện của APU nếu có lý do chính đáng để tin rằng học sinh đang vi phạm nội quy nhà trường hoặc luật pháp. Học sinh cần phải giao nộp chìa khoá hoặc mật mã để mở các ngăn chứa hoặc mở các thiết bị điện tử.

Nội Quy cụ thể

Nhằm cổ vũ học sinh có hạnh kiểm tốt để đảm bảo việc học tập không bị gián đoạn, để bảo vệ môi trường học đường khỏi bị hỗn loạn cũng như để đảm bảo quyền lợi và hạnh phúc của người khác, Trường Quốc tế APU yêu cầu tất cả học sinh phải tuân thủ nội quy sau:

 1. Rượu, thuốc lá, ma túy hoặc chất kích thích: Không học sinh nào được sử dụng, cung cấp, lưu giữ hoặc buôn bán rượu, thuốc lá, ma túy, chất kích thích trong khuôn viên nhà trường hoặc trong các hoạt động do nhà trường tổ chức.
 2. Tấn công: Học sinh không được phép đe doạ hoặc có những hành động đe dọa gây thương tích cho các học sinh khác, cho nhân viên Nhà Trường hoặc các đối tượng khác.
 3. Chuyên Cần: Học sinh phải tham dự tất cả các giờ học đã được ấn định và các sinh hoạt của trường đúng giờ. Không học sinh nào được phép rời khuôn viên Nhà Trường hoặc những địa điểm do Nhà Trường quy định trước giờ tan trường mà chưa được phép của Giám Thị.
 4. Gian lận/Ðạo văn: Học sinh không được phép cung cấp hoặc nhận những thông tin không thuộc thẩm quyền của mình liên quan đến lớp học hoặc các hoạt động của lớp, thông báo sai lệch kết qủa nghiên cứu của phòng thí nghiệm, hoặc nhắc bài cho bạn hoặc chép bài của bạn. Học sinh có trách nhiệm phải hiểu rõ các qui định về thiếu trung thực trong học tập được ấn định trong mỗi khóa học, bao gồm việc sử dụng máy phiên dịch điện tử. Vi phạm quy định này có thể dẫn đến việc bị điểm F đối với các bài tập, các môn học, hoặc bị đuổi học.
 5. Máy vi tính: Học sinh phải luôn luôn chấp hành qui định của trường về Sử dụng Máy vi tính. Qui định này được áp dụng cho cả máy vi tính do trường sở hữu lẫn máy vi tính cá nhân.
 6. Hành vi gây rối: Học sinh không được phép dùng bạo lực, ép buộc, đe dọa hay các hình thức khác để gây rối hoặc cản trở hoạt động thường ngày của Nhà Trường. Hành vi này bao gồm ném đồ đạc, đánh bài, tham gia chơi đùa ầm ĩ hoặc gây ồn ào quá mức trong lớp.
 7. Đồng phục: Học sinh phải luôn mặc đồng phục và mang thẻ học sinh khi ở trường hoặc khi tham gia các hoạt động của trường, trừ phi có qui định khác.
 8. Thiết bị điện tử: Trong giờ học, học sinh chỉ được dùng thiết bị điện tử tại phòng ăn trưa ở tầng 6 trong thời gian ăn trưa mà thôi, ngoại trừ trường hợp được giáo viên cho phép để phục vụ học tập. Trong mọi trường hợp khác, các thiết bị điện tử và các phụ kiện phải được cất giữ ngoài tầm tay: trong cặp sách hoặc trong túi. Thiết bị sẽ bị tịch thu nếu qui định này của trường không được chấp hành.
 9. Cố ý không phục tùng/Không chịu phục tùng/Vô lễ: Học sinh phải tuân theo bất cứ chỉ thị chính thức nào hoặc bất cứ yêu cầu nào của giáo viên, ban trợ giảng, ban giám hiệu, hoặc những nhân viên có thẩm quyền khác trong bất kì thời điểm nào. Khi được nhà trường yêu cầu, tất cả học sinh phải cung cấp thông tin chính xác.
 10. Giả mạo chữ ký: Học sinh không được phép giả mạo chữ ký trên bất kỳ loại giấy tờ gì. Vi phạm qui định này là căn cứ để bị đuổi học.
 11. Bài bạc và mua bán hoặc cung cấp dịch vụ hàng hóa: Học sinh không được phép đánh bạc và mua bán hoặc cung cấp dịch vụ hàng hóa đối với tài sản của nhà trường trong các hoạt động của nhà trường trừ khi được phép của Hiệu phó chuyên trách các vấn đề học sinh. Các tổ chức học sinh muốn bán hàng vì mục đích từ thiện phải có phép của người quản lý học sinh.
 12. Quấy rối: Học sinh không được phép quấy rối các học sinh khác, nhân viên của trường, các vị khách viếng thăm trường, hoặc bất kỳ người nào đang liên hệ công tác với nhà trường. Quy định này cũng nghiêm cấm những hành vi xúc phạm giới tính, phân biệt chủng tộc, dân tộc hoặc tôn giáo gây tổn hại thể xác cũng như tinh thần. Qui định này được áp dụng bên ngoài khuôn viên nhà trường, ngoài các hoạt động và giờ làm việc của nhà trường.
 13. Bắt nạt: Bất kỳ việc thành lập hay gia nhập băng nhóm đều bị nghiêm cấm. Nếu học sinh bị cưỡng ép tham gia vào các băng nhóm, hãy thông báo ngay cho ban giám hiệu nhà trường để có biện pháp xử lý.
 14. Bộc lộ tình cảm thân mật: Học sinh nên tiết chế những hành vi không phù hợp trong việc bộc lộ tình cảm.
 15. Ngôn ngữ/ tài liệu tục tĩu: Học sinh không được phép sử dụng ngôn ngữ, tài liệu tục tĩu, dung tục, báng bổ hoặc có những cử chỉ khiếm nhã hoặc sở hữu các tài liệu tục tĩu bằng bất cứ ngôn ngữ nào, dù tiếng Anh, tiếng Việt hay thứ tiếng nào khác.
 16. Phá hoại tài sản, phá hoại các công trình nghệ thuật, và xả rác: Học sinh không được phá hoại, có ý định phá hoại cũng như làm hư hỏng tài sản của nhà trường bao gồm xe cộ, thiết bị, hoặc tài sản cá nhân. Học sinh không được đụng chạm hoặc sử dụng tài sản của người khác mà không được phép của người ấy. Học sinh phải vứt rác vào thùng rác thích hợp.
 17. Trộm cắp: Học sinh phải tôn trọng tài sản của các học sinh khác. Nhà Trường có thể báo cáo cho chính quyền địa phương nếu có trộm cắp xảy ra.
 18. Khu vực cấm hoặc khu vực không dành cho học sinh: Học sinh không được phép ra vào những khu vực không dành cho học sinh hoặc những khu vực không có sự giám sát và quản lý.
 19. Vũ khí: Học sinh không được phép mang vũ khí khi ở trong khuôn viên nhà trường hoặc khi tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức. Thuật ngữ “vũ khí” bao gồm các chất gây cháy nổ dưới mọi hình thức, chẳng hạn pháo để đốt, pháo sáng, hoặc bất kỳ dụng cụ nào nhằm đe dọa người khác như một vũ khí.
 20. Những qui định chưa được nêu cụ thể: Học sinh phải chấp hành triệt để Nội qui Học sinh của Trường Quốc tế APU. Ðiều này bao gồm việc tránh xa hành vi xúc phạm người khác.

Trung Thực Trong Học Tập

Nguyên tắc trung thực trong học tập là nền tảng của một cộng đồng giáo dục. Trong mọi hoạt động của Trường Quốc tế APU, chúng tôi luôn khuyến khích học sinh thực hiện một nếp sống mà giá trị của sự trung thực và tôn trọng thành quả của người khác được đặt lên hàng đầu. Gian lận, đạo văn, nhắc bài cho bạn hay chép bài của bạn là những hành vi không được chấp nhận trong môi trường học tập này cũng như trong bất cứ môi trường học tập nào khác. Học sinh chưa hiểu rõ chính sách này cần tham vấn giáo viên trước khi làm bài.

Hậu quả

Trường Quốc tế APU sẽ ấn định các biện pháp xử phạt gian lận trong học đường tùy theo mức độ và tình huống vi phạm. Trong các trường hợp gian lận khả nghi nhưng chưa có chứng cứ, học sinh có liên quan sẽ được đưa vào trường hợp nghi vấn và cần được khuyến cáo.

Dựa vào mức độ nghiêm trọng của hành vi và tình huống vi phạm, chúng tôi sẽ áp dụng một hoặc nhiều biện pháp như sau:

 • Cảnh báo miệng
 • Làm lại bài
 • Họp phụ huynh
 • Cho điểm zero
 • Gửi thư thông báo cho phụ huynh/có biện pháp thích hợp
 • Đình chỉ học tập trong trường
 • Đình chỉ học tập ngoài trường
 • Tự nguyện thôi học
 • Buộc thôi học

Đồng Phục

Học sinh phải mặc đồng phục do nhà trường cung cấp. Đồng phục bao gồm:

 • Áo sơ mi trắng có cổ và cài nút cổ, bỏ áo trong quần (dành cho nam sinh)
 • Áo gị-lê màu xanh đen
 • Cà vạt kẻ ca-rô được đeo sát vào cổ
 • Quần tây màu xanh đen, được mặc sát lên eo, hoặc váy kẻ ca-rô cách đầu gối tối đa 5 phân
 • Thẻ học sinh có dây đeo quanh cổ với ảnh chân dung quay mặt ra phía trước
 • Giày bít

Học sinh phải mặc đồng phục đúng cách và gọn gàng. Các em không được phép loại bỏ hoặc thay thế bất cứ bộ phận nào của đồng phục hoặc thay đổi kiểu không phù hợp.

Học sinh phải mang loại giày an toàn và phù hợp mọi lúc. Học sinh không được mang dép lê, dép xốp và dép có quai sau. Các em không được mặc bất cứ thứ gì hoặc phụ trang gì được cho là không phù hợp, bao gồm những thứ quảng cáo cho việc sử dụng rượu, thuốc lá, ma túy hoặc có ghi những lời lẽ khiếm nhã, có xu hướng nhục cảm, gây hấn, suy đồi, quấy rối hoặc phân biệt đối xử. Học sinh cũng không được đeo dây chuyền hoặc nữ trang có khảm, nạm.

Học sinh phải chấp hành những qui định này khi ở trong trường hoặc khi tham dự các hoạt động của trường ngoại trừ trường hợp được cho phép, chẳng hạn trong tiết thể dục. Trong những trường hợp đó, các giáo viên, trưởng khoa, phó hiệu trưởng sẽ ấn định một nội qui đồng phục riêng.

Quy định sử dụng máy tính

Việc sử dụng máy vi tính và các thiết bị điện tử khác để phục vụ học tập tại Trường Quốc tế APU là quyền lợi của học sinh. Các quy định chi phối việc sử dụng máy vi tính tại trường áp dụng cho tất cả các phần mềm và các bộ phận phần cứng của mạng máy tính bao gồm bất kỳ giao thức nào giữa chúng hoặc với người sử dụng. Những quy định này cũng áp dụng cho tất cả các thiết bị điện, điện tử tại trường và các phụ kiện, bao gồm tài sản của APU và các qui định này áp dụng cho đội ngũ nhân viên, học sinh và khách của APU.

Để sử dụng nguồn tài nguyên máy tính tại Trường Quốc tế APU, học sinh phải nộp một Biên Bản Thỏa Thuận v/v Sử Dụng Máy Tính / Internet đã được ký, xác nhận sự đồng ý của phụ huynh. Học sinh chỉ có thể sử dụng tài nguyên máy tính của trường cho những mục đích của mình dưới sự hướng dẫn của nhân viên nhà trường.

Những hành động ra ngoài những quy định này chỉ được phép diễn ra dưới sự giám sát trực tiếp của giáo viên. Các biện pháp kỷ luật có thể được áp dụng nếu vi phạm những quy định này, bao gồm không chỉ chấm dứt việc truy cập vào các máy tính của trường, cấm túc và / hoặc đình chỉ việc học. Hành vi vi phạm cũng có thể được thông báo đến các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp và / hoặc các hành động pháp lý khác có thể được tiến hành.

Cùng với Nội quy, học sinh phải chấp hành triệt để những quy định sau đây:

 1. Tài khoản máy tính của học sinh: Học sinh chỉ có thể truy cập vào mạng của trường và / hoặc Internet bằng cách sử dụng tài khoản mạng được cấp riêng. Cấm sử dụng tài khoản / mật khẩu của người khác. Học sinh không được chia sẻ, cũng như không được cho phép người khác sử dụng mật khẩu của mình. Không cố tình tìm kiếm thông tin, sao chép hoặc sửa đổi tập tin, dữ liệu, hoặc mật khẩu thuộc về những người dùng khác hoặc ngụy tạo những người dùng khác trên mạng.
 2. Sử dụng dữ liệu: Học sinh không được chuyển các tập tin giữa các máy tính và mạng Internet hoặc bất kỳ nguồn dữ liệu khác bên ngoài như thiết bị bộ nhớ flash hoặc ổ đĩa cứng, ngoại trừ được sự cho phép rõ ràng từ các giáo viên. Nghiêm cấm xâm nhập vào dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa mạng chia sẻ hoặc thông tin trong các cơ sở dữ liệu khác thuộc về nhà trường, ngoại trừ trường hợp có sự hướng dẫn và giám sát trực tiếp của nhân viên nhà trường.
 3. Sửa đổi: Học sinh không được thay đổi hoặc sửa đổi, dù là thường trực hay tạm thời, hoặc phần cứng hay phần mềm máy tính. Điều này bao gồm việc gỡ bỏ các nhãn niêm phong gắn liền với thiết bị; nối hoặc ngắt các kết nối giao tiếp hoặc nguồn điện; thay đổi trên máy in, phần mềm ứng dụng hoặc các cài đặt của hệ điều hành; việc cài đặt plug-ins cho các phần mềm ứng dụng; cài đặt hoặc gỡ bỏ các phần mềm.
 4. Bảo trì: Học sinh phải sử dụng một cách cẩn thận và phải chú ý khi xử lý hoặc sử dụng tài nguyên máy tính hoặc thiết bị điện tử khác. Phải tránh bất kỳ hành động nào sẽ hoặc có nguy cơ làm hư hỏng các thiết bị, chẳng hạn như đưa thức ăn hoặc đồ uống vào trong phòng máy tính.
 5. Ứng dụng: Học sinh không được cài đặt và cũng không được thực hiện bất kỳ ứng dụng nào, trừ khi được sự cho phép rõ ràng của giáo viên. Điều này bao gồm các ứng dụng tải về từ Internet, ứng dụng thực hiện từ một ổ gắn ngoài hay đĩa quang, các ứng dụng biên soạn bởi sinh viên và các đoạn mã lệnh.
 6. Chính sách mỗi học sinh: Mỗi học sinh có thể làm việc tại một máy vi tính.
 7. Tuân thủ luật pháp địa phương: Học sinh không được tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào, bao gồm cả vi phạm luật sở hữu trí tuệ hoặc cờ bạc.
 8. Hành vi sử dụng gây hại: Học sinh không được cố ý làm tổn hại sự bảo mật của bất kỳ hệ thống máy tính nào, cho dù thuộc APU hay không. Không được cố gắng truy cập vào nội dung mà không có được sự cho phép của chủ sở hữu, cũng như không được tạo ra sự gián đoạn hoạt động bình thường của các dịch vụ máy tính. Quy định này áp dụng cho tất cả các hệ thống máy tính, cho dù thuộc APU hay một bên thứ ba.
 9. Các nội dung bị cấm khác: Học sinh không được tạo ra, xem hoặc phân phối bất kỳ nội dung nào có tính chất tục tĩu, xúc phạm, quấy rối, hoặc bất hợp pháp. Điều này bao gồm các nội dung khiêu dâm hoặc các dạng truyền thông đa phương tiện bất hợp pháp khác; các nội dung nói xấu, vu khống hay đe dọa; thư dây chuyền, lôi kéo hoặc quảng cáo; phần mềm có bản quyền mà học sinh không có quyền phân phối.
 10. Quyền xét duyệt: Nhân viên nhà trường bảo lưu quyền được lọc và xem xét bất cứ học sinh nào sử dụng máy tính khi ở tại Trường Quốc tế APU hoặc máy tính thuộc về trường APU vào bất kỳ lúc nào. Điều này bao gồm việc duyệt các tập tin, các mẫu tin nhắn, và các hành động được tạo ra, được sử dụng, hoặc được lấy bởi học sinh hoặc bởi một ứng dụng trong quá trình hoạt động của một học sinh, cho dù có hay không có sự đồng ý hay biết đến của học sinh.
 11. Các yêu cầu khác: Yêu cầu học sinh thể hiện tinh thần trách nhiệm khi sử dụng máy tính và tránh gây tổn hại cho máy tính và các hệ thống có liên quan. Yêu cầu học sinh báo cáo bất kỳ vấn đề nào đối với sự lạm dụng các thiết bị điện tử cho các giáo viên hoặc nhân viên của trường ngay khi biết.